8 Điều nên và không nên khi đặt bài vị thần linh
Để phân biệt bàn thờ gia tiên các quý khách hàng hãy chú ý rằng chọn bàn thờ gỗ gụ cần phải chú ý đến màu sắc, có màu vàng nhạt hay trắng để lâu sẽ có màu nâu sẫm, không bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa.
Bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ thường là có thớ thẳng, vân đẹp mịn. Tuy nhiên bàn thờ gia tiên gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng, rất đẹp.
Bàn thờ hay tủ thờ gia tiên lằm bằng gỗ gụ thường rất bền và dễ dàng đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh nên giá thành của nó cũng khá cao nhưng bình ổn, không chênh lệch nhiều giữa các nơi bán, độ bề cao.
Với những ưu điểm nổi trội của bàn thờ gia tiên hay mẫu tủ thờ đẹp nhất bằng gỗ gụ mà chúng tôi đã kể trên, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng gỗ gụ để đóng bàn thờ hay tủ thờ gia tiên.Gỗ gụ có nhiều ưu điểm như vậy mà giá thành lại vừa phải, so với gỗ hương và gỗ trắc thì giá cả hợp lý và hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Vì vậy tủ thờ gỗ đẹp được làm từ chất liệu gỗ gụ rất được ưa chuộng và tin dùng.

Vai trò của tủ thờ gỗ gụ trong không gian gia đình bạn
tủ thờ gỗ gụ đẹp


5 vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ và tủ thờ gia tiên
Những vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ và tủ thờ gia tiên


Hướng bàn thờ tốt

Hướng Bắc: tốt về Sinh Khí.
Hướng Đông: tốt về Diên Niên.
Hướng Nam: tốt về Thiên Y.
Hướng Đông Nam: tốt về Phục Vị.

Hướng bàn thờ xấu

Hướng Tây Bắc: xấu về Họa Hại.
Hướng Đông Bắc: xấu về Tuyệt Mệnh.
Hướng Tây: xấu về Lục Sát.
Hướng Tây Nam: xấu về Ngũ Quỷ.


cách xử lý bàn thờ cũ

Bạn đang có ý định vứt bỏ bàn thờ cũ
Nhiều gia đình khi thay mới bàn thờ của nhà mình thường mang bàn thờ cũ của mình đi vứt bỏ hoặc vứt xuống sông cho mát (theo quan niệm dân gian) đây được xem như là việc làm sai và ảnh hưởng click here không chỉ đến vệ sinh môi trường mà còn bất kính với tổ tiên. Bàn thờ cũ tuyệt đối không nên vứt bỏ bất cứ đâu. Vậy cách xử lý là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *